• 0
 • Làm sao để nhận biết khóa điện tử vân tay của bạn sắp bị hỏng

  Hầu hết những thiết bị điện tử sau khi sử dụng trong một thời gian dài thì cần được bảo trì để có thể duy trì hiệu quả các hoạt động và khóa vân tay cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Để thiết bị có thể hoạt động tốt và bình thường, bền bỉ cần bảo dưỡng thường xuyên tuy nhiên những dấu hiệu cho thấy khóa vân tay của bạn đang cần bảo trì là gì, cùng Vua khóa Kinglock theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết. 

  1 Khóa điện tử vân tay không còn nhạy bén

  Làm sao để nhận biết khóa điện tử vân tay của bạn sắp bị hỏng

  Sau một thời gian dài sử dụng khóa, không phải chiếc khóa nào cũng nhận dấu vân tay vì đầu đọc đã bị mài mòn theo thời gian hoặc các lý do khác. Trong một số trường hợp nếu ngón tay bị thương, có sẹo, bị mờ hay bị dính nước hoặc ướt thì cũng là các nguyên nhân dẫn tới việc cần phải đưa đi bảo trì khóa.

  Việc nhập sai mã số, thẻ từ cũng sẽ khiến khóa không thể mở cửa, hay do trường hợp nhập mã không nhận, quét thẻ cũng không hiệu quả thì đây là nguyên nhân từ con người nên chỉ cần nhập mã số, thẻ từ đúng vị trí là có thể mở cửa dễ dàng.

  Tuy nhiên bên cạch các nguyên nhân kể trên thì có một nguyên nhân khác khiến khóa không thể tiếp nhận được vân tay đó là do bề mặt khóa bám bụi bẩn, bị dính nước, bị xước màn hình cảm ứng và đây là dấu hiệu cho thấy người dùng cần phải bảo trì khóa. 

  Để khóa vân tay có thể nhanh nhạy tiếp nhận vân tay, mã số, thẻ từ thì cần phải thường xuyên chùi rửa sạch sẽ tại vùng cảm biến vân tay, lau cả vùng bàn phím cảm ứng số cũng như vùng tiếp nhận thẻ từ. Có thể dùng khăn sạch, ẩm và mềm để nhẹ nhàng vệ sinh khóa, tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa, hóa chất để vệ sinh khóa vì rất có thể chúng sẽ ăn mòn bề mặt khóa hay gây hư hỏng trong vi mạch điện tử. 

  Nếu như sau khi lau chùi sạch sẽ mà khóa vẫn không tiếp nhận vân tay, mã số hay thẻ từ thì cần liên hệ với đơn vị sửa chữa khóa để được hỗ trợ ngay.

  2 Thời gian mở cửa quá lâu

  Làm sao để nhận biết khóa điện tử vân tay của bạn sắp bị hỏng

  Thông thường, khi mới mua khóa điện tử chỉ mất 1s để mở cửa với thao tác chạm nhẹ ngón tay, chạm thẻ từ hoặc nhập mã số là có thể dễ dàng mở cửa nhanh chóng. Tuy nhiên, theo thời gian bạn cần mất lâu thời gian hơn sau khi thực hiện xong các thao tác như bình thường đó cũng là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải bảo trì khóa. 

  Có ba nguyên nhân chính khiến cho thời gian xử lý lệnh mở khóa lâu hơn, một là do bề mặt cảm ứng lỗi với nguyên nhân này thì cần yêu cầu hỗ trợ từ đơn vị lắp đặt hoặc sửa khóa.

  Nguyên nhân tiếp theo là khi bề mặt cảm ứng bị ẩm, ướt, bị bám bụi bẩn và chỉ cần lau sạch, khô là có thể dùng được như bình thường. Với cách này, tuyệt đối cần tuân thủ nguyên tắc đã nêu bên trên đặc biệt tuyệt đối không sử dụng khăn bẩn, khăn khô cũng như như chất tẩy rửa mạnh chúng sẽ khiến khóa vân tay hoạt động kém hiệu quả và nhanh hỏng hơn.  

  Nguyên nhân cuối cùng đó là do pin yếu, nên cần phải thay pin mới để đảm bảo hoạt động của khóa được nhạy bén và lưu ý phải chọn đúng loại pin cũng như lắp đặt như hướng dẫn sử dụng. 

  3 Xuất hiện tín hiệu báo hiệu hết pin

  Làm sao để nhận biết khóa điện tử vân tay của bạn sắp bị hỏng

  Một trong những dấu hiệu rất dễ nhận thấy ở khóa cửa vân tay chính là thông báo hết pin, khoảng 1 tuần trước khi khóa sắp hết pin thì nó sẽ tự động phát ra tín hiệu pin yếu qua cảnh báo, đèn tín hiệu âm thanh nên cần đặc biệt chú ý dấu hiệu này để kịp thời bảo trì khóa.

  Để thiết bị có thể hoạt động trơn tru mọi lúc thì nên thay pin ngay khi nhận thấy có thông báo pin yếu, lưu ý không để cạn pin trong khóa vì nếu để cạn pin bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi mở cửa. Lúc này, cần dựa vào nguồn pin dự phòng hoặc chìa cơ để mở khóa. 

  Bên cạnh đó, bạn phải thường xuyên mở hộp ra để kiểm tra nếu không phát hiện hay nhận được thông báo dấu hiệu pin yếu vì sau một khoảng thời gian nhất định thì pin có thể bị hỏng hóc, chảy nước gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bên trong khóa. Bạn cần phải kiểm tra để kịp thời phát hiện và thay thế pin ngay. 

  4 Xuất hiện âm thanh lạ khi đóng mở cửa

  Làm sao để nhận biết khóa điện tử vân tay của bạn sắp bị hỏng

  Khi cửa phát ra âm thanh lạ lúc đóng – mở thì có thể là do khóa điện tử đã khóa bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Tiếng đóng mở khóa quá lớn, không êm tai phát ra khi thực hiện thao tác thường là do hai mặt trước và sau của khóa không trùng khớp khi đóng vào, mở ra. Vì vậy, nếu có dấu hiệu này thì cần phải kiểm tra lại các ốc vít trên khóa xem có bị lỏng hay gỉ sét gì không, khóa có bị lệch hay không. Từ đó siết chặt lại các vị trí bị lỏng để khóa trở lại vị trí ban đầu.

  Trên đây là một số dấu hiệu để bạn nhận biết được thời điểm cần phải bảo trì khóa vân tay. Vua khóa Kinglock hy vọng các bạn đã có thêm thông tin và áp dụng hiệu quả trong quá trình sử dụng thiết bị khóa thông minh của gia đình mình.  Vua khóa Kinglock – Top 1 thương hiệu quốc gia năm 2022

  Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

  Đăng ký tư vấn
  *
  *
  Email nhận khuyến mãi:

  Website thuộc thành viên của Vua khoá Kinglock

  Copyright © 2022. All Right Reserved

  Vua khoá điện tử chống trộm Kinglock là đại diện duy nhất của Việt nam phân phối độc quyền các thương hiệu khoá cửa nổi tiếng thế giới

  Thiết kế website Webso.vn
  Hỗ Trợ Trực Tuyến
  Phòng kinh doanh
  Phòng kỹ thuật
  Phòng thiết kế