• 0
 • So sánh ổ khóa vân tay sinh trắc học và ổ khóa vân tay Live Scan

  Ổ khóa vân tay là mặt hàng tiêu dùng trang bị cho những cánh cửa thông dụng tại các căn hộ chung cư, nhà phố, văn phòng, nhà máy.... O khoa van tay là sản phẩm mới có mặt tại thị trường Việt nam trong những năm trở lại đây, nó xuất hiện dựa trên sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế, xã hội ở Việt nam. Với sự xuất hiện của các sản phẩm ổ khóa thông minh nó đã biến giấc mơ về cuộc sống tiện ích, thông minh của con người trở thành hiện thực. Vân tay trên ổ khóa được nghiên cứu dựa trên những thuật toán thông minh của công nghệ thông minh, chúng không thể làm giả, copy hay bất kỳ hình thức đánh cắp nào khác, chính vì vậy việc lựa chọn sử dụng những ổ khóa điện tử có vân tay là một giải pháp vô cùng an toàn và hữu ích. Trên thị trường hiện nay đang sử dụng hai hình thức truy cập bằng vân tay đó là:

  -  Công nghệ vân tay sinh trắc học: Là một hệ thống công nghệ thông tin được phát triển bởi các nhà khoa học và những chuyên gia dựa trên những hiểu biết về gen, thai nhi, sinh trắc học vân tay, thần kinh và tâm lý, kết hợp với các phương pháp quan sát, theo dõi, so sánh và tổng hợp.

  So sánh ổ khóa vân tay sinh trắc học và ổ khóa vân tay Live Scan

  - Công nghệ vân tay Live-Scan

  Life-scan là công nghệ trắc sinh học vân tay hiện đại nhất thay cho công nghệ quang học ( hình ảnh toàn phần trong máy chấm công). Được mênh danh là công nghệ chống mọi vân tay giả, Life-scan được sử dụng đầu tiên để kết hợp với hệ thống bảo  mật điện sinh học, nhãn cầu của Đặc vụ Mỹ FBI, CIA, cục an ninh Liên Bang Nga FSB, Đức BND. Các bản thương mại đã ứng dụng trong khóa điện tử của Đức, Gateman, các két sắt ngân hàng, hầm ngầm bảo mật. Cách sử dụng của dạng đầu đọc này là quẹt vân tay lên đầu đọc.

  Cơ chế hoạt động: Dựa trên cơ chế sinh trắc học cắt lớp phân mảng Biometrics , phân tích tế bào da chết và cảm biến hồng ngoại

  So sánh ổ khóa vân tay sinh trắc học và ổ khóa vân tay Live Scan

  Sinh trắc học cắt lớp phân mảng tên khoa học là DERMATOGLYPHICS phân tích chi tiết đến mật độ dày đặc, độ dài- ngắn, các góc, các khúc quanh, độ nông- sâu của các đường nét.v.v. để phân tích chỉ số TFRC và cho ra lệnh điện tử.

  So sánh ổ khóa vân tay sinh trắc học và ổ khóa vân tay Live Scan

  Đầu đọc dạng này có bốn thành phần chính:

  -          Thiết bị quét cắt lớp vân tay: Ghi lại từng phần vân tay để mã hóa dưới dạng điện tử

  -          Thiết bị lưu giữ tế bào da chết

  -          Thiết bị cảm biến hồng ngoại nhận dạng thân nhiệt

  -          Vi xử lý phân tích tín hiệu và ra lệnh điện tử

  Khi quẹt vân tay vào đầu đọc, phần mép ngoài bằng kim loại( Phần màu trắng) của đầu đọc vân tay có nhiệm vụ lấy lại tế bào da chết trên ngón tay, tiếp đến là phần máy quét cắt lớp được chia làm hai mảng ( phần màu đen ), cho phép quét vân tay hai lần và thiết bị cảm biến hồng ngoại ở giữa. Bộ vi xử lý sẽ đồng thời xử lý 3 dữ liệu: dữ liệu quét, tế bào da chết và hồng ngoại. Vì phải thực hiện đồng thời  chức năng cùng lúc, một đầu đọc life-scan sẽ luôn có một “công tắc” để kích hoạt.

  So sánh ổ khóa vân tay sinh trắc học và ổ khóa vân tay Live Scan

  Ưu điểm:
   

        - Tốc độ đọc cao ( dưới 1s), độ chính xác dưới góc quét đa dạng

       - Không thể làm giả bằng da giả( không có hồng ngoại, không có tế bào da chết) hay máy in vân tay độ phân giải cao

        - Nhận diện được cả vân tay mờ, lão hóa, vân tay xước

  Nhược điểm:
   

          Giá thành cao hơn so với đầu đọc quang học

  Đăng ký tư vấn
  *
  *
  Email nhận khuyến mãi:

  Website thuộc thành viên của Vua khoá Kinglock

  Copyright © 2022. All Right Reserved

  Vua khoá điện tử chống trộm Kinglock là đại diện duy nhất của Việt nam phân phối độc quyền các thương hiệu khoá cửa nổi tiếng thế giới

  Thiết kế website Webso.vn
  Hỗ Trợ Trực Tuyến
  Phòng kinh doanh
  Phòng kỹ thuật
  Phòng thiết kế