• 0
 • Những bất cập khi mua hàng công nghệ xách tay

  Mua hàng xách tay, giá rẻ hơn nhưng người dùng phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn, nhất là hàng công nghệ.

  Không được tối ưu cho thị trường Việt

  Điều đó lý giải tại sao iPhone xách tay về Việt Nam rất hay gặp phải các vấn đề về lỗi sim, lỗi sóng. Không chỉ với các thiết bị di động, ở các dòng khóa cửa thông minh, người dùng cũng thường xuyên gặp phải trở ngại trên.Đa số các mặt hàng điện tử đều được hãng sản xuất cá nhân hóa cho từng loại thị trường. Điều này giúp đảm bảo rằng thiết bị sẽ hoạt động tốt nhất trong điều kiện sử dụng của các thị trường khác nhau. Do đó, khi dùng hàng xách tay, khách hàng phải sẵn sàng đối mặt với sự "lệch pha" vì sản phẩm chưa được tối ưu cho thị trường Việt.

  Theo ông Dương Đặng Gia Bảo - trưởng phòng kỹ thuật khóa điện tử Kinglock, hàng xách tay thường có giá rẻ hơn hàng chính hãng khoảng 10%, nhưng khóa điện tử xách tay sẽ không có mã số chủ - mã số để chủ nhà kiểm soát khóa cửa của mình. Nếu muốn thêm thẻ, thêm vân tay mở cửa thì phải nhập mã số chủ này trước. "Không có mã số chủ rất nguy hiểm vì bất cứ ai lọt vào nhà cũng có thể tùy ý điều khiển và thay đổi toàn bộ bảo mật của khóa. Tuy nhiên, chỉ hàng chính hãng cho thị trường Việt Nam thì khóa cửa điện tử mới được cấp mã số chủ", ông Gia Bảo cho biết.

  Những bất cập khi mua hàng công nghệ xách tay

  Không được bảo hành

  Hàng xách tay thường không được bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất mà chỉ được bảo hành thông qua cơ sở bán, thậm chí là không bảo hành. Điều này đem đến rất nhiều bất lợi tiềm ẩn, nhất là khi sản phẩm phát sinh vấn đề, người dùng khó có thể đổi trả hay thay thế linh kiện chính hãng.

  Hơn nữa, nhân viên kỹ thuật của các cơ sở bán hàng xách tay không được hãng sản xuất đào tạo trực tiếp để xử lý các vấn đề của sản phẩm. Do đó chất lượng dịch vụ bảo hành cho người dùng sẽ không cao.

  Ông Gia Bảo cũng cho biết thêm: "Chỉ riêng với các sản phẩm khóa điện tử Samsung, hàng năm đơn vị phân phối chính hãng https://samsungsds.com.vn/ đều phải cử nhân viên kỹ thuật tham gia khóa học của các chuyên gia Hàn Quốc thậm chí sang tận nước bản địa để được nâng cao kỹ thuật sản phẩm"

  Chính vì vậy, người dùng sẽ được bảo hành tốt nhất chỉ khi sử dụng các sản phẩm chính hãng.

  Khó kiểm tra chất lượng và nguồn gốc

  Ưu điểm lớn nhất của hàng xách tay là giá rẻ do không phải chịu các loại thuế nhập khẩu. Nhưng cũng vì thế, người dùng khó có thể xác định được nguồn gốc của sản phẩm.

  Với thực tế hiện tại, mã vạch và QR code đều có thể làm giả, người dùng gần như không có cách nào để kiểm tra xuất xứ sản phẩm. Do đó, dù mua hàng xách tay Mỹ, Nhật.. nhưng tỷ lệ mua phải hàng giả, "hàng độ" vẫn rất cao. Nhiều người mua hàng điện tử xách tay khi đem đi sửa chữa mới phát hiện linh kiện bên trong đã bị tráo đổi không còn là hàng chính hãng. Đó là lý do vì sao sản phẩm dùng rất mất ổn định và hay xảy ra lỗi.

  Riêng với các mặt hàng công nghệ mang tính an ninh và bảo mật, chúng không chỉ đơn giản là tiện ích mà còn là sự an toàn. Cho nên, trước khi lựa chọn dùng hàng xách tay hay chính hãng, ngoài yếu tố về giá cả, người dùng cũng nên cân nhắc đến những rủi ro có thể phải đối mặt.

  Đăng ký tư vấn
  *
  *
  Email nhận khuyến mãi:

  Website thuộc thành viên của Vua khoá Kinglock

  Copyright © 2022. All Right Reserved

  Vua khoá điện tử chống trộm Kinglock là đại diện duy nhất của Việt nam phân phối độc quyền các thương hiệu khoá cửa nổi tiếng thế giới

  Thiết kế website Webso.vn
  Hỗ Trợ Trực Tuyến
  Phòng kinh doanh
  Phòng kỹ thuật
  Phòng thiết kế