• 0
 • Khóa Cửa Điện Tử Là Gì? 5 Hãng Khóa Tốt Nhất Trên Thị Trường.

  Khóa cửa điện tử là gì?

  Khóa cửa điện tử là một thiết bị khóa hoạt động nhờ hoạt động của dòng điện điều khiển đóng mở khóa. Khóa điện có thể được kết nối với một hệ thống kiểm soát ra vào (access control system). Những ưu điểm của hệ thống này bao gồm: đóng mở bằng nhiều hình thức khác nhau (nhập mật khẩu, thẻ từ) và kiểm soát ra vào thông qua các thiết bị điện tử có khả năng lưu trữ dữ liệu bên trong hoặc kết nối với khóa. Khóa điện tử cũng có thể điều khiển từ xa (đóng khóa và mở khóa).

  Khóa điện tử ra đời giúp thay thế những dòng ổ khóa thông thường, truyền thống, thay vào đó là tính bảo mật cao, chống trộm, và nhiều hệ thống cảnh báo được trang bị trên khóa điện tử.

  Hiện nay khóa điện tử mở rộng thêm các chức năng cao cấp khác: Mã số, Vân tay, Kết nối Bluetooth, Face ID, Kết nối wifi để mở qua ứng dụng trên di động.

  Ưu điểm của khóa cửa điện tử

  An toàn cho người sử dụng

  Hầu hết các loại khoá thông minh hiện nay đều có thiết kế rất an toàn. Kiểm soát ra vào với số lượng chốt từ 2 – 5 chốt. Kích thước chốt từ 10 – 12mm gấp đôi so với khoá thường. Vì vậy, việc phá khoá là điều không thể. Đảm bảo an ninh cao, chống trộm, bẻ khóa, cậy cửa,… Tránh va đập mạnh khi có kẻ muốn đập khóa cửa. Chống gỉ cao khác xa với thiết bị khóa cửa bằng thủ công. Vì vậy khóa cửa thông minh hay khóa điện tử tổ hợp tất cả tính năng công nghệ cao mà một kẻ trộm tinh vi cũng đành chịu bó tay.

  Tự động đóng mở cửa của khóa điện tử

  Khóa cửa điện tử hiện nay đang được sử dụng nhiều ở khách sạn, chung cư cao cấp, và cũng được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình bởi tính năng vượt trội. Tự động đóng cửa khi ra ngoài, bạn là người hay quên khóa cửa thì giờ đã có thể yên tâm với khóa điện tử, bạn chỉ cần đóng cửa sau 0.5s cửa sẽ tự động khóa.

  Bạn cũng có thể yên tâm khóa có thể tự động mở khi phát hiện nhiệt độ cao , giúp bạn có thể thoát ra ngoài một cách nhanh chóng , đảm bảo an toàn tuyệt đối.

  Mở khóa thông minh

  Bạn có thể mở khóa cửa bằng nhiều phương thức khác nhau như vân tay, thẻ từ, mã số, chìa khóa cơ, điều khiển từ xa thông qua ap trên điện thoại, wifi , bluetooth… Với những tính năng hiện đại này sẽ giúp cho những thành viên trong gia đình không còn phải lo mất chìa khóa khi mang theo bên người.

  Bạn hoàn toàn yên tâm với những cách mở cửa trên giúp an toàn tuyệt đối, không lo ngại ai sẽ phá khóa, hoặc nhặt được chìa khóa.

  Dễ dàng thay đổi chế độ cho phù hợp nhất

  Khóa cửa thông minh giúp chủ nhà dễ dàng thay đổi chế độ, reset lại thiết bị. Hay cài đặt lại chế độ người dùng như thay đổi mật khẩu, đăng ký thêm người sử dụng, xóa quyền sử dụng, phân quyền cho từng thứ bậc,… Kết nối với hệ thống máy tính dễ dàng đăng ký vân tay, đặt mật khẩu… Giúp cho mọi hoạt động trở nên tiện lợi nhất. Đặc biệt hơn, mọi thành viên trong gia đình có hay về nhà vào trời tối thì thiết bị cảm ứng tự động phát sáng, thuận tiện cho việc thao tác sử dụng.

  Đặc biệt cuối cùng thiết bị không sử dụng chìa khóa nên rất phù hợp với quy mô doanh nghiệp, khách sạn lớn, văn phòng, các nhà máy, công ty,… Dễ dàng quản lý một cách tiện lợi, phát huy hết những tính năng của nó.

  Khóa điện tử với nhiều tính năng ưu việt

  Ngoài việc đóng mở cửa thông minh, khóa điện tử còn đảm bảo tính an ninh. Có tính năng chống trộm, cháy nổ bằng việc báo động cho chủ nhà biết để kịp thời xử lý tình huống.

  Người dùng có thể kiểm tra lịch sử ra vào dễ dàng, giúp quản lý an ninh tốt hơn.

  Nhược điểm của khóa cửa điện tử

  Khóa điện tử chính hãng được sản xuất trên dây truyền tiên tiến hiện đại. Nguyên vật liệu, công nghệ hiện đại chính vì như vậy khóa điện tử có giá thành cao hơn các loại khóa thông thường khác.

  Khóa điện tử, khóa thông minh có thể lắp đặt bất kỳ loại cửa nào. Tuy nhiên cần phải có kinh nghiệm trong nghề mới lắp được để đảm bảo đúng kỹ thuật của khóa. Cho nên không nên mua về tự lắp đặt, chúng ta nên để nhân viên của hãng tới lắp để đảm bảo kỹ thuật và tránh hỏng khóa.

  Cấu tạo, tính năng của khóa cửa điện tử

  Thân khóa

  Bộ phận này được làm bằng hợp kim cao cấp với cấu tạo nguyên khối mang đến độ bền cao cho sản phẩm. Khóa sẽ được gắn cố định vào cửa nhà bạn. Chúng sẽ được làm rất nhiều điểm chốt ví dụ như: chốt 2 chiều chống rung, chốt cảm biến…

  Bo mạch bên trong

  Có thể coi đây chính là bộ não của khóa. Phân bọ mạch này chính là trung tâm giúp điều khiển hoạt động của khóa đúng theo yêu cầu của người sử dụng. Chi tiết này sẽ được sản xuất trên một dây chuyền hiện đại đảm bảo chính xác đến từng chi tiết. Các loại chip điện tử sẽ được xử ký với kỹ thuật hiện đại mang đến độ bền và chất lượng cho sản phẩm.

  Mặt bảo vệ kính cường lực

  Đây là bộ phận được lắp bên ngoài mặt khóa giúp bảo vệ tốt nhất cho khóa. Bạn nên chọn loại khóa sử dụng kính cường lực để hạn chế bị xước, vỡ khi va đập mạnh và dễ dàng vệ sinh.

  Các bộ phận dùng để xác nhận việc mở cửa

  Phím bấm mở cửa, bộ phận đọc dấu vân tay, khe quẹt thẻ từ, chốt khóa cửa, .

  Nguồn điện và bộ nhớ lưu trữ

  Nguồn điện cung cấp năng lượng để khóa có thể hoạt động. Bộ nhớ sẽ giúp ghi nhớ tất cả các cách thức mở khóa mà bạn đang sử dụng.

  Cơ chế hoạt động của khóa điện tử

  Bộ khóa điện tử thông minh sẽ hoạt động theo cơ chế rất đơn giản. Trên cơ sở nhận dạng đối tượng từ các thiết bị được cài đặt sẵn trên khóa, Sau đó truyền đến bo mạch chủ, tại đây, khóa sẽ phân tích và nhận dạng xem cách thức mở như vậy có chính xác không. Nếu đúng, khóa sẽ tự động mở. Nếu có sự xâm nhập trái phép, bộ phận báo động sẽ hoạt động để cung cấp thông tin đến cho người chủ sở hữu.

  Muốn mở khóa bằng phương thức nào, bạn phải cài đặt chúng vào bộ nhớ của khóa. Như vậy khi thực hiện các thao tác để mở cửa, khóa mới nhận dạng đúng và thực hiện mở.

   

  Có bao nhiêu loại khóa điện tử

  Có rất nhiều loại khóa thông minh khác nhau với ứng dụng và tính năng đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Có thể kể đến như:

  Khóa điện tử sử dụng vân tay: sử dụng vân tay để đóng – mở cửa.

  Khóa điện tử sử dụng mã số hoặc mật mã: sử dụng mật mã hoặc mã số đã được cài đặt để mở – khóa cửa.

  Khóa thẻ từ: sử dụng một loại thẻ (tương tự như thẻ tín dụng) dùng công nghệ ứng dụng sóng vô tuyến để mở cửa.

  Khóa điện tử mở bằng điện thoại: kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth nên bạn không cần lo lắng vì khóa có thể hoạt động tốt kể cả khi mất điện.

  Khóa cửa điện tử điều khiển từ xa bằng remote: thông qua module, khóa có công cụ điều khiển từ xa kết nối trực tiếp với khóa cửa khi sử dụng.

  Khóa cửa điện tử loại nào tốt nhất trên thị trường?

  Được người dùng ưa chuộng và tin tưởng với chất lượng bền, đẹp và độ an toàn cao, các hãng khóa điện tử nổi tiếng như Bosch, Samsung, Yale, Kaadas… chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

  Khóa cửa thông minh EUROLOCK

  Khóa cửa thông minh EUROLOCK được sản xuất bởi tập đoàn EUROLOCK SMART LOCK nổi tiếng thế giới. EUROLOCK là tập đoàn công nghệ lớn hàng đầu của Đức với sự có mặt trên 60 quốc gia trên thế giới. Hiện nay đang phát triển mạnh mẽ và có nhà máy ở các nước khu vực Đông Á và Đông Nam Á như: Nhật bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Maylaysia, Thái Lan và hầu hết các nước trong khu vực. Sản phẩm của EUROLOCK luôn là sản phẩm đi  đầu về chất lượng, mang công nghệ  và tiện ích đến với người dân trên toàn thế giới.

  Khóa điện tử Zigbang

  Zigbang là một hãng khoá của Hàn Quốc với thương hiệu và uy tín đã được khẳng định trong suốt những năm hoạt động. Được sử dụng chất liệu hợp kim nhôm cao cấp và nhựa ABS, chống sốc, chống xước và thiết kế vô cùng đẹp mắt mang lại sự sang trọng, hiện đại cho không gian. Sản phẩm phổ biến như: SHS h505, SHS p718, SHS p717…. Giá khóa điện tử Zigbang từ 3 triệu trở lên.

  Khóa điện tử Yale

  Là một hãng của Trung Quốc được sản xuất theo công nghệ Hoa Kỳ, khóa Yale có sự đa dạng từ mẫu mã đến kiểu dáng. Được làm bằng hợp kim nhôm, nhựa ABS và inox 304 chống ẩm ướt, chống nấm mốc nên loại khóa này rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm như Việt Nam. Sản phẩm phổ biến: yale ydr 414, yale ydm 3115, yale 4109…. Giá thành khóa Yale trên thị trường dao động từ 4 triệu đến 15 triệu.

  Khóa điện tử Schlage

  Khóa Schlage có xuất xứ từ Mỹ, đạt chứng nhận CE (Châu Âu) và tiêu chuẩn ISO 9001:2008, là một trong những thương hiệu khóa thông minh hàng đầu trên thế giới về độ an toàn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm này. Sản phẩm phổ biến như khóa điện tử Schlage S-7100, S-6500F(hơn 9 triệu VNĐ), khóa điện tử Schlage S-510F(Khoảng 7,6 triệu)....

  Khóa điện tử Việt Tiệp

  Với mức giá trong khoảng từ 5 – 6 triệu đồng, khóa Việt Tiệp được làm bằng hợp kim cao cấp, sơn tĩnh điện với thiết kế đơn giản, Việt Tiệp cũng là một thương hiệu bạn không thể bỏ qua khi có nhu cầu chọn mua các loại khóa thông minh. Một số mẫu phổ biến như: khóa vân tay 28286( 5,3 triệu), 28285( 5,7 triệu)…

  Các mẫu khóa tốt nhất hiện nay

  Nếu bạn đang có ý định chọn mua khóa vân tay mà không biết nên dùng khóa vân tay hãng nào thì khoá điện tử châu âu Eurolock chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Về độ bền, tính năng thì khỏi phải bàn, Eurolock vốn là hãng nổi tiếng trong công nhệ trên toàn thế giới. Nhược điểm duy nhất là giá thành hơi cao nên hãy cân nhắc trước khi chọn mua nhé.

  Mẫu khoá vân tay cao cấp tốt nhất EUROLOCK

  Cách lắp đặt khóa cửa điện tử

  Để thực hiện thi công lắp đặt các dòng khóa thông minh hiện nay. Người kỹ thuật cần phải có các công cụ, kỹ năng hiểu biết. Am hiểu cài đặt sử dụng cũng như xử lý trong quá trình thi công lắp đặt. Dưới đây là các bước khi lắp khóa.

  Đầu tiên bạn cần chuẩn bị dụng cụ lắp đặt khóa như sau:  một chiếc máy khoan, một cái tua vít, và đương nhiên là không thể thiếu một chiếc ổ khóa cửa điện tử được.

  Bước 1: Xác định vị trí lắp khóa

  Đối với ổ khóa mới nên xác định vị trí lắp khóa, độ dày đố cửa. Vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng của khóa.

  Đối với ổ khóa cũ nên tiến hành tháo dỡ ổ khóa cũ ra và chọn ổ khóa mới. Sẽ lắp vừa ổ khóa cũ thì điều này sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

  Bước 2: Lắp đặt các bộ phận của khóa

  Cần phải xác định tay cầm của khóa ở trên cánh cửa. Và hoạt động theo cơ chế xoay xi lanh hoặc vặn tay nắm để di chuyển bu lông của khóa. Sau đó tiến hành lắp các bộ phận chìm của ổ khóa vào trước. Sau đó sẽ lắp các bộ phận bên ngoài của khóa. Đối với các bộ phận bên ngoài, cần tương ứng với các bộ phận bên trong. Như vậy khóa sẽ hoạt động tốt hơn trơn tru và không bị lỗi.

  Lưu ý: Đặt tay cầm đúng cách và đúng hướng.

  Bước 3: Lắp trục vít trên cửa

  Khi đã lắp xong các bộ phận của khóa, cần vặn lại ốc vít để cố định khóa. Các chốt khóa khóa và các lỗ vít nhìn thấy được, phải lắp ở bên trong cửa. Nếu không thì kẻ trộm có thể dễ dàng tháo khóa từ bên ngoài.

  Bước 4: Cài đặt các tính năng của khóa

  Nếu sử dụng khóa cửa điện tử thì sẽ phải cài đặt mã chủ vân tay và mã vân tay của các thành viên trong gia đình. Điều này được thực hiện trực tiếp trên ổ khóa. Đối với khóa cửa sử dụng mật khẩu cũng cài đặt như vậy. Còn nếu sử dụng khóa cửa thẻ từ, thì việc cài đặt các tính năng của khóa. Sẽ được thực hiện trên phần mềm máy tính

  Công trình lắp đặt khóa cửa điện tử

  Dưới đây là hình ảnh công trình lắp đặt khóa cửa điện tử Schlage


  Hi vọng, qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm khóa điện tử hiện đại. Nếu khách hàng muốn tìm kiếm một sản phẩm khóa điện tử phù hợp với gia đình mình thì hãy liên hệ ngay với Vua khoá chống trộm Kinglock để được tư vấn tốt nhất.

  Địa chỉ mua bán khoá cửa điện tử, khoá cửa thông minh, khoá cửa Wifi, khoá cửa khuôn mặt, khoá cửa tĩnh mạch uy tín tại hà nội và TP.HCM

  Ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, có nhiều địa chỉ và dịch vụ mua bán khoá cửa điện tử thương hiệu Đức, Mỹ, Hàn Quốc chất lượng và giá cả phù hợp. Dưới đây là một số địa chỉ được gợi ý:

  Kinglock là một công ty quốc tế và có các đại lý và nhà phân phối trên khắp thế giới, bao gồm cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ở Việt Nam. Tuy nhiên, để biết chính xác về dịch vụ sửa chữa khoá điện tử Vua khoá tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, bạn nên liên hệ trực tiếp với Kinglock hoặc các nhà phân phối chính thức của Kinglock tại Việt Nam.

  Dưới đây là thông tin liên hệ chính thức của Vua khoá tại Việt Nam:

  1. Kinglock Việt Nam - Hà Nội:

   • Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sông Hồng, Số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
   • Số điện thoại: 0902.914.222
   • Trang web: https://kinglock.vn/
  2. Kinglock Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh:

   • Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà IBC, Số 1A Đại lộ Hòa Bình, Phường 4, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
   • Số điện thoại: 0908.477.598
   • Trang web: https://kinglock.vn/

  Bạn nên liên hệ trực tiếp với Kinglock hoặc các đại lý, nhà phân phối của Kinglock tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để biết thêm thông tin về dịch vụ sửa chữa khoá điện tử Kinglock và yêu cầu hỗ trợ của bạn.

  Hà Nội:

  1. Khoá cửa điện tử thương hiệu Đức, Mỹ, Hàn Quốc tại Hà Nội - Địa chỉ: Số A88 Vinhome Osean Park, Huyện Gia Lâm, Hà Nội

  Thành phố Hồ Chí Minh:

  1. Khoá cửa điện tử thương hiệu Đức, Mỹ, Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh - Địa chỉ: 48D Lương Định Của, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM

  Vui lòng lưu ý rằng các địa chỉ này có thể thay đổi theo thời gian và bạn nên liên hệ với Kinglock hoặc kiểm tra trang web chính thức của họ để có thông tin cập nhật về Khoá cửa điện tử thương hiệu Đức, Mỹ, Hàn Quốc.

  Hoặc bạn có thể tham khảo một số trang Website thuộc mạng lưới bán hàng của Kinglock tại Việt nam

  1. Aludoor.vn: https://aludoor.vn/
  2. Gateman.vn: https://gateman.vn/
  3. Eurolock.vn: https://eurolock.com.vn/
  4. Hafelelock.com: http://hafelelock.com/
  5. Dessmann.vn: https://dessmann.vn/
  6. Loghome.vn: https://loghome.vn/
  7. Locpro.com.vn: https://locpro.com.vn/
  8. Schlage.com.vn: https://schlage.com.vn/
  9. Khoacuadientu.net: https://khoacuadientu.net/
  10. Kinglock.vn: https://kinglock.vn/
  11. Locks-door.vn: https://locks-door.vn/
  12. Tiki.vn - Trang web thương mại điện tử lớn tại Việt Nam.

  13. Lazada.vn - Trang web thương mại điện tử có uy tín tại Việt Nam.

  14. Shopee.vn - Trang web thương mại điện tử mới nhưng đang phát triển mạnh tại Việt Nam.

  Vua khoa chong trom Kinglock địa chỉ bán Khoá cửa điện tử thương hiệu Đức, Mỹ, Hàn Quốc tại hà nội và tphcm

  Trước khi quyết định mua sản phẩm, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia và đánh giá từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các chính sách bảo hành và hậu mãi của nhà cung cấp sản phẩm. Vua khoá chống trộm là địa chỉ mua bán, sửa chữa, bảo hành Khoá cửa điện tử thương hiệu Đức, Mỹ, Hàn Quốc tại hà nội và TPHCM uy tín, chất lượng nhất việt nam, để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ cho Vua khoá chống trộm kinglock theo số Hotline: 0902914222 

  Đăng ký tư vấn
  *
  *
  Email nhận khuyến mãi:

  Website thuộc thành viên của Vua khoá Kinglock

  Copyright © 2022. All Right Reserved

  Vua khoá điện tử chống trộm Kinglock là đại diện duy nhất của Việt nam phân phối độc quyền các thương hiệu khoá cửa nổi tiếng thế giới

  Thiết kế website Webso.vn
  Hỗ Trợ Trực Tuyến
  Phòng kinh doanh
  Phòng kỹ thuật
  Phòng thiết kế