• 0
 • Hướng dẫn lựa chọn loại khóa cửa điện tử phù hợp cho gia đình

  Giữa thị trường phong phú các sản phẩm khóa cửa điện tử với đa dạng mẫu mã, chủng loại, giá thành,… người dùng không tránh khỏi bối rối khi lựa chọn sản phẩm phù hợp. Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn có thể lựa chọn loại khoá cửa điện tử phù hợp nhất cho tổ ấm của mình nhé!

  1. Nắm rõ thông số kỹ thuật của cửa nhà

  Khác với khóa cửa truyền thống, những thông số của cánh cửa như độ dày cửa, chất liệu cửa,... liên quan mật thiết đến việc chọn được khóa cửa điện tử phù hợp.

  Đầu tiên là chất liệu của cánh cửa. Nếu cửa nhà bạn làm từ gỗ thì bạn có thể yên tâm chọn lựa khoá điện tử vì đa số dòng sản phẩm thông minh này đều dễ dàng lắp đặt trên chất liệu này. Cửa sắt chống cháy đa phần cũng có thể lắp được khóa điện tử (với điều kiện chưa từng lắp khóa trước đây). Cửa lõi thép và cửa kính cường lực chỉ sử dụng được một số dòng khóa điện tử đặc thù.

  Để khóa và cửa gắn kết, bạn nên nghiên cứu các thông số của cửa có phù hợp với khoá điện tử (Nguồn ảnh: Internet)

  Các loại khoá điện tử thông minh được thiết kế có lõi khoá và độ rộng của bản khoá vượt trội hơn các loại thông thường, vì thế độ dày tối thiểu mà cánh cửa nhà bạn phải từ 38-80mm và độ rộng trên 120mm mới có thể dễ dàng chọn lựa mẫu mã khóa điện tử. Đồng thời, khóa điện tử cũng “chảnh chọe” với những yêu cầu về độ dày và độ rộng của đố cửa. Nếu cửa có độ dày lớn hơn hoặc bằng 4cm và độ rộng đố cửa lớn hơn hoặc bằng 12cm thì khóa nào cũng lắp được. Còn nếu nhỏ hơn thì tùy từng loại cửa khác nhau mà nhân viên bán hàng sẽ tư vấn những dòng khóa khác nhau.

  Các dòng khóa của Samsung được cho là linh hoạt hơn cả khi cho phép lắp đặt từ cánh cửa có độ dày từ 38mm trở lên. Đây là độ dày cơ bản của các cánh cửa tại nhà riêng cũng như căn hộ chung cư.

  2. Hiểu rõ nhu cầu sử dụng của gia đình

  Có ba loại khoá điện tử được ưa chuộng nhất hiện nay là: khoá mật mã, khoá vân taykhóa thẻ từ. Mỗi loại khoá sẽ có ưu nhược điểm và cách sử dụng phù hợp với từng loại căn hộ. Ví dụ khi bạn vào khách sạn, resort, bạn sẽ thấy hầu hết các khóa phòng là khóa thẻ từ bởi nó tiện dụng cho việc quản lý. Còn với hộ gia đình thì khoá vân tay và khoá mật mã có tích hợp ổ khoá chìa cơ truyền thống có phần tối ưu hơn.

  Các dòng khóa vân tay cao cấp của Samsung tích hợp đủ các hình thức mở khóa (Nguồn ảnh: Internet)

  Một số dòng khóa cửa cao cấp như Samsung SHP-DP728 tích hợp đầy đủ các tính năng mở khóa bằng vân tay (100 vân tay), điện thoại Smartphone, mã số (10 mã số), thẻ từ (20 thẻ) hoặc bằng chìa khóa cơ và đặc biệt là quản lý thời gian mở khóa thông qua điện thoại thông minh, đảm bảo phù hợp với nhu cầu của mọi gia đình.

  3. Mẫu mã và giá thành

  Sau khi đã xác định được những tiêu chí như trên, thì bây giờ là lúc bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm dựa trên mẫu mã thương hiệu cũng như giá thành sản phẩm có phù hợp với chi phí mà bạn đã dự trù.

  Các dòng khoá cửa điện tử cũng có phân khúc giá thành sản phẩm khác nhau. Với mức giá từ 1 đến 3 triệu đồng, người mua hàng có thể chọn lựa mặt hàng như: Khóa số Adel DIY 3798, Khóa thẻ từ ADEL HOH Plus One hay Khóa cửa mật mã-thẻ Uni-Touch PTC702,... tuy vậy các sản phẩm này thường có khá ít tính năng, độ bảo mật không cao.

  Các dòng khóa cao cấp tích hợp nhiều tính năng hiện đại, phục vụ đa dạng nhu cầu gia đình (Nguồn ảnh: Internet)

  Phân khúc tiếp theo với giá thành từ 3 đến 7 triệu đồng thì có nhiều mẫu sản phẩm hơn. Phân khúc này có sự góp mặt của cả những thương hiệu lớn như Dessmann, Philips, Kaadas, Panasonic, Hione, Thekeywe, Schalage, Kwikset, Milre, Gateman, Samsung, H-Gang, ADEL hay Baling với đa dạng loại khóa như vân tay, mật mã hay thẻ từ. Đặc biệt, ở phân khúc cao cấp với mức giá từ 8 đến 15 triệu đồng, các ông lớn trong ngành sản xuất đồ công nghệ như Samsung, ADEL...đều có những sản phẩm nổi bật tích hợp đa dạng tính năng.

  Trên đây là những yếu tố bạn cần xem xét khi lựa chọn khóa cửa điện tử phù hợp cho gia đình. Với một khoản đầu tư không lớn cho tổ ấm nhỏ, bạn dễ dàng sở hữu những tính năng cao cấp, tiện dụng trong sinh hoạt và đặc biệt đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Tuy nhiên nếu vẫn còn phân vân về chi phí, bạn có thể tham khảo những ưu đãi hấp dẫn trên trang web bán hàng kinglock.vn thuộc tập đoàn DuongGiagroup. Hiện nay một sốkhóa cửa điện tử đang được ưu đãi, đặc biệt là khóa cửa điện tử vân tay cao cấp Samsung SHP-DP728 đang được ưu đãi lên tới 48% rất đáng sở hữu để nâng tầm cho gia đình bạn.

  Đăng ký tư vấn
  *
  *
  Email nhận khuyến mãi:

  Website thuộc thành viên của Vua khoá Kinglock

  Copyright © 2022. All Right Reserved

  Vua khoá điện tử chống trộm Kinglock là đại diện duy nhất của Việt nam phân phối độc quyền các thương hiệu khoá cửa nổi tiếng thế giới

  Thiết kế website Webso.vn
  Hỗ Trợ Trực Tuyến
  Phòng kinh doanh
  Phòng kỹ thuật
  Phòng thiết kế