Hướng dẫn lắp đặt khóa thẻ từ cửa chính ra vào

Cuộc sống ngày càng hiện đại, việc sử dụng khóa từ cửa ra vào đã trở nên phổ biến và thông dụng. Vậy bạn đã biết cách lắp đặt khóa cửa thẻ từ sao cho đúng chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ quy trình này nhé.

Có nên tự lắp đặt khóa từ cửa ra vào tại nhà hay không?

Bạn đang phân vân có nên tự lắp đặt khóa cửa điện tử tại nhà hay không? Lời khuyên chân thành là nếu bạn có chuyên môn và kỹ thuật có thể lắp đặt đơn giản. Tuy nhiên nếu không chắc chắn trong việc lắp đặt khóa bạn nên gọi kỹ thuật viên có tay nghề kinh nghiệm để đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru và tính thẩm mỹ cao.

Hướng dẫn lắp đặt khóa thẻ từ cửa chính ra vào

Hãy đọc qua cách lắp đặt khóa từ dưới đây để biết được quy trình đúng cách, nếu không tự lắp bạn cũng có thể giám sát thợ xem họ có chuyên môn, lắp đúng hay không nhé.

Hướng dẫn lắp đặt khóa từ cửa ra vào

Bước 1: Chuần bị dụng cụ lắp đặt khóa

Để có thể lắp khóa cửa từ bạn cần chuẩn bị: máy khoan, tô vít, khóa từ và một số dụng cụ đi kèm khác.

Bước 2: Xác định vị trí lắp khóa

– Với lắp đặt ổ khóa mới cần xác định vị trị lắp khóa, độ dày cửa cửa. Vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng khóa tốt nhất.

– Với ổ khóa cũ cần tiến hành tháo bỏ ổ khóa cũ ra và chọn ổ khóa mới. Nếu lắp được vừa vào vị trí ổ khóa cũ sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt nhất cho ngôi nhà.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt các bộ phận của khóa cửa

Trước tiên cần xác định tay cầm của khóa sẽ ở trên cánh cửa và hoạt động theo cơ chế vặn tay nắm hoặc xoay xi lanh để di chuyển bu lông khóa. Tiếp theo lắp các bộ phận chìm của khóa bên trong ổ khóa vào trước rồi lắp các bộ phận phía bên ngoài cửa.

Hướng dẫn lắp đặt khóa thẻ từ cửa chính ra vào

Lưu ý tay cầm cần đặt đúng hướng và vị trí chính xác. Lắp các bộ phận bên trong khóa và ngoài khóa cần tương ứng với nhau để hoạt động trơn tru.

Bước 4: Lắp trục vít trên cửa

Sau khi đã tiến hành lắp các bộ phận của khóa, cần vặn lại ốc vít để cố định khóa. Những chốt khóa và lỗ vít nhìn thấy được phải lắp phía bên trong. Nếu không kẻ gian sẽ dễ dàng tháo nó ra từ bên ngoài. Sau đó dùng vít cố định miệng ốp khóa để lắp.

Bước 5: Kiểm tra cửa

Lắp pin và bắt đầu sử dụng. Hãy kiểm tra đóng mở xem độ khút giữa khung cửa và cánh cửa đã tốt chưa, nếu chưa cần điều chỉnh thông qua vít trên miếng ốp. Xem lại khóa đã lắp đảm bảo tính thẩm mỹ chưa.

Một số lưu ý khi lắp đặt khóa từ cửa ra vào

– Hãy chọn loại khóa phù hợp với cửa. Cần xem cửa nhà mình là loại cửa gì? Nó có tương thích với thiết bị khóa định lắp không.

– Phần tay nắm của khóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng lâu dài, hãy xem hướng tay nắm cửa như thế nào thuận tiện nhất nhé.

Qua những chia sẻ trên, hẳn bạn đã biết được cách lắp đặt khóa từ cửa ra vào như thế nào rồi đúng không? Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thêm kiến thức cho bạn lắp đặt và chọn loại khóa cửa thông minh phù hợp với gia đình mình.

Thông tin chi tiết và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

Locpro Việt Nam – Cơ sở phân phối khóa điện tử Hàn quốc cao cấp chính hãng
Hệ thống bán lẻ khóa cửa điện tử hàng đầu Việt Nam.

Add: 458D Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM 

    Cách Lotte Mart 200m, Hướng đi Quận 4, Đối diện Sunrise City

Add: 189 Trần Não, P. Bình An, Quận 2, TP.HCM 

       Ngay chân cầu sài gòn 

TTBH: 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP.HCM 

Hotline: 028.37.717.668 - 028.6277.0840

Đăng ký tư vấn
*
*
Email nhận khuyến mãi:

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Phòng kinh doanh
Phòng kỹ thuật
Phòng thiết kế