• 0
 • Công nghệ sinh trắc học được trang bị trên khóa vân tay Dessmann

  Công nghệ sinh trắc học được trang bị trên khóa vân tay Dessmann

  Công nghệ cảm biến vân tay tiên tiến Live-Scan

  Khóa vân tay cao cấp Dessmann sử dụng công nghệ cảm biến vân tay tiên tiến nhất hiện nay(Live-Scan). Live-Scan là công nghệ trắc sinh học vân tay hiện đại nhất thay cho công nghệ quang học ( hình ảnh toàn phần trong máy chấm công).

  Được mênh danh là công nghệ chống mọi vân tay giả, Live-Scan được sử dụng đầu tiên để kết hợp với hệ thống bảo mật điện sinh học, nhãn cầu của Đặc vụ Mỹ FBI, CIA, cục an ninh Liên Bang Nga FSB, Đức BND. Các bản thương mại đã ứng dụng trong khóa điện tử vân tay cao cấp hãng Dessmann của Đức.

  Cảm biến vân tay sẽ quét vân tay của người dùng(dấu vân tay chỉ được quét khi có cảm biến về nhiệt và điện tích trên ngón tay của con người) và so sánh với một hình ảnh quét vân tay đã được lưu lại từ trước. Do mỗi người có một vân tay khác nhau nên hệ thống có thể nhận dạng người sử dụng một cách an toàn.

  Công nghệ cảm biến vân tay tiên tiến sẽ sử dụng một hệ thống cảm biến dựa trên sóng vô tuyến, cho phép chụp lại không chỉ bề mặt lồi lõm trên đầu ngón tay mà thậm chí là cả lớp da ở dưới ngón tay, nhằm chống lại các tính năng làm giả vân bàn tay tân tiến.

  Cơ chế hoạt động khoá vân tay ứng dụng công nghệ Live-Scan

  Dựa trên cơ chế sinh trắc học cắt lớp phân mảng Biometrics và phân tích tế bào da chết và cảm biến hồng ngoại

  Hệ thông sinh trắc học cắt lớp được trang bị trong Live-Scan có tên khoa học là DERMATOGLYPHICS dùng để phân tích chi tiết đến mật độ dày đặc, độ dài- ngắn, các góc, các khúc quanh, độ nông- sâu của các đường nét.v.v. để phân tích chỉ số TFRC (Chỉ số TFRC (Total Fingerprint Ridge Count) là tổng số đường vân tay trên 10 đầu ngón tay) và cho ra lệnh điện tử.

  Ưu và nhược điểm của công nghệ Live-Scan trong khoá vân tay

  Ưu điểm của khoá vân tay ứng dung Live-Scan:
  - Tốc độ đọc cao ( dưới 1s), độ chính xác dưới góc quét đa dạng
  - Không thể làm giả bằng da giả( không có hồng ngoại, không có tế bào da chết) hay máy in vân tay độ phân giải cao
  - Nhận diện được cả vân tay mờ, lão hóa, vân tay xước
  Nhược điểm của khoá vân tay ứng dung Live-Scan:
  - Giá thành cao hơn so với đầu đọc quang học

  Cấu tạo của đầu đọc Live-Scan được tích họp trong khoá vân tay

  Đầu đọc dạng tích hợp vô khoá vân tay này có bốn thành phần chính: - Thiết bị quét cắt lớp vân tay: Ghi lại từng phần vân tay để mã hóa dưới dạng điện tử - Thiết bị lưu giữ tế bào da chết - Thiết bị cảm biến hồng ngoại nhận dạng thân nhiệt - Vi xử lý phân tích tín hiệu và ra lệnh điện tử

  Các bước lấy dấu vân tay của khoá vân tay kết hợp công nghệ Live-Scan

  Khi quẹt vân tay vào đầu đọc, phần mép ngoài bằng kim loại( Phần màu trắng) của đầu đọc vân tay có nhiệm vụ lấy lại tế bào da chết trên ngón tay, Tiếp đến là phần máy quét cắt lớp được chia làm hai mảng ( phần màu đen ), cho phép quét vân tay hai lần và thiết bị cảm biến hồng ngoại ở giữa.

  Bộ vi xử lý sẽ đồng thời xử lý 3 dữ liệu: dữ liệu quét, tế bào da chết và hồng ngoại. Vì phải thực hiện đồng thời chức năng cùng lúc, một đầu đọc Live-Scan sẽ luôn có một “công tắc” để kích hoạt.

  Đăng ký tư vấn
  *
  *
  Email nhận khuyến mãi:

  Website thuộc thành viên của Vua khoá Kinglock

  Copyright © 2022. All Right Reserved

  Vua khoá điện tử chống trộm Kinglock là đại diện duy nhất của Việt nam phân phối độc quyền các thương hiệu khoá cửa nổi tiếng thế giới

  Thiết kế website Webso.vn
  Hỗ Trợ Trực Tuyến
  Phòng kinh doanh
  Phòng kỹ thuật
  Phòng thiết kế