Công nghệ 4.0 trong ngành sản xuất khóa cửa điện tử

Cùng với sự phát triển tụt bậc trong thời buổi dùng công nghệ để chi phối mọi lĩnh vực trong cuộc sống, ngành khóa cửa thông minh được áp dụng các cộng nghệ tuyệt vời nhất của thời đại khoa học đạt đến 4.0. Với hàng loạt các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI được áp dụng vào các sản phẩm khóa cửa điện tử, càng làm cho nó thông minh và tiện lợi hơn bao giờ hết. Sau đây, Vua khóa cửa Kinglock xin giới thiệu với các bạn một số tính năng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trong các sản phẩm khóa cửa thông minh.

Khóa cửa khuôn mặt

Sử dụng mô-đun nhận diện khuôn mặt có cấu trúc ánh sáng 3D, bao gồm một máy chiếu điểm, đèn hồng ngoại, camera RGB, cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận và camera hồng ngoại. Quan trọng hơn, nó có thể phân biệt được cả hình ảnh, mô hình mặt nạ và khuôn mặt của người thật, hoạt động tương tự như Face ID trên các mẫu iPhone của Apple.

Ngoài mở khóa bằng khuôn mặt, Khóa cửa khuôn mặt còn hỗ trợ bảy phương pháp mở khóa khác bao gồm vân tay, mật khẩu và NFC. Cửa cũng sẽ tự động khóa sau khi bạn đóng nó và sẽ cảnh báo bạn khi có người không nhận dạng đang ở cửa.

Công nghệ 4.0 trong ngành sản xuất khóa cửa điện tử

Khóa cửa khuôn mặt sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI phát hiện chuyển động

Khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay có thể hiểu nôm na là loại khóa sẽ không dùng chìa như thông thường mà sẽ mở bằng vân tay. Đây là loại khóa dùng vân tay thay cho chìa khóa để mở cửa, để ra vào nhà. Không có vân tay không thể vào nhà, vân tay cũng không thể làm giả.

Nó sử dụng loại pin AA để hoạt động mà không cần sử dụng dây kết nối phức tạp, giúp cho khóa có thể vận hành lên đến 2 năm mới phải thay pin 1 lần.

Khóa cửa vân tay thông minh là một phần cơ bản của bất kỳ kết nối thiết bị IoT nào. Nếu bạn cần hoạt động tất cả các tác vụ của một ngôi nhà thông minh. Khóa thông minh là cách khởi đầu tốt nhất cho ngôi nhà thông minh của bạn.

Công nghệ 4.0 trong ngành sản xuất khóa cửa điện tử

Khóa cửa vân tay sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để phát hiện sự chuyển động của các mạch máy trong vân tay

Khóa cửa thẻ từ

Hệ thống khoá này sử dụng thẻ từ để mở cửa. Mỗi chiếc thẻ bao gồm 1 chip điện tử lưu trữ mã dữ liệu khác nhau. Khoá từ thường sử dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification), nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến, cho phép đọc thông tin chứa trong chip.

Bạn chỉ việc đưa thẻ từ vào chỗ nhận diện trên hệ thống khóa điện tử, cửa sẽ được mở.

Công nghệ 4.0 trong ngành sản xuất khóa cửa điện tử

Khóa thẻ từ sửa dụng trí tuệ nhân tạo AI để mở cửa qua các chíp bảo mật

Khóa cửa WiFi

Các nhà cung cấp, các hãng sản xuất luôn nghiên cứu, cập nhật và cho ra đời những phiên bản tân tiến nhất. Đó là những mẫu khóa được ứng dụng công nghệ cao nhất và thiết kế sang trọng nhất. Từ nguyên lý vận hành đóng – mở thông qua mã số dần phát triển lên sóng điện từ( thông qua thẻ từ ). Sau đó đến công nghệ sinh trắc học ( vân tay ). Hơn nữa là mở từ xa qua remote, qua bluetooth. Và ngày hôm nay là mở từ xa qua wifi. Đây là bước đột phá mạnh mẽ giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn.

Cơ chế và tính năng của khóa cửa thông minh mở từ xa qua Wifi

Điểm khác biệt lớn của mở khóa qua wifi so với các phương pháp mở khóa từ xa khác ( remote, bluetooth ) là khoảng cách mở khóa không giới hạn trong khi qua remote chỉ thường đc <15m, bluethooth là < 20m. Ngoài ra còn có thể hướng dẫn sử dụng thông qua giọng nói.

Cơ chế

Khóa cửa thông minh được tích hợp phương thức mở khóa bằng Wifi nhờ khả năng kết nối với các thiết bị thông minh thông qua thiết bị kết nối Gateway bằng các loại sóng giao tiếp ZigBee, Zwave và mạng internet wifi hoặc 3G. Các thiết bị thông minh đó là một trong các thiết bị sau:

 • Điện thoại thông minh
 • Chuông cửa màn hình,
 • Hệ thống mở cửa từ xa,
 • Hệ thống nhà thông minh smarthome

Cụ thể, người dùng sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển hoạt động đóng/mở cửa từ xa. Khóa cửa và điện thoại sẽ được kết nối qua một ứng dụng riêng. Người dùng điều khiển bằng điện thoại khi được kết nối mạng internet (wifi, 3G). Nhờ vào ứng dụng, người dùng có thể quan sát, điều khiển khóa cửa khi ở bất kỳ đâu. Đặc biệt, khi có sự cố xảy ra khóa có thể kết nối với thiết bị báo cháy trong nhà. Giúp thông báo cho người dùng qua smartphone.
Trường hợp người dùng bị mất điện thoại hoặc điện thoại bị hỏng thì phải làm sao? Lúc này, hệ thống khóa cửa thông minh wifi sẽ cho phép người thân hỗ trợ bạn để chắc chắn rằng không ai có thể xâm nhập vào nhà khi không được cho phép.

Tính năng

 1. Tính năng tiện lợi:

Khóa cửa Wifi có khả năng tạo mật khẩu vô cùng linh hoạt. Đó là:

 • Mật khẩu vĩnh viễn cho gia chủ
 • Mật khẩu dùng cho 1 lần duy nhất
 • Mật khẩu có thời gian hiệu lực tùy chỉnh
 • Mật khẩu bằng mã PIN
 • Mật khẩu bằng Wifi.

Mỗi khách đến nhà có thể được cấp 1 mật khẩu riêng. Mật khẩu đó chỉ sử dụng được trong 1 khoảng thời gian giới hạn do chủ nhà quyết định. Đặc biệt, tất cả mật khẩu đều được tạo bằng ứng dụng di động. Sau đó được gửi cho người nhận từ xa tùy từng loại khóa và từng đơn vị cung cấp. Tuyệt vời hơn nữa, những ai dùng mật khẩu để ra vào nhà đều được lưu lại trên khóa. Và được báo cáo đầy đủ trên ứng dụng di động của chủ nhà.

 1. Tính năng bảo mật:

Khóa cửa mở từ xa qua Wifi công nghệ 4.0 có chức năng bảo mật vượt trội. Theo đó, thiết bị này sẽ tự động nhắn tin đế smartphone của người dùng khi có người lạ mặt xâm nhập hoặc cố gắng mở khóa cửa trái phép.
Pin của dòng khóa này có dung lượng rất lâu (có thể dùng liên tục trên 1 năm) nhờ vào công nghệ tiết kiệm điện. Trong trường hợp mất điện, người dùng vẫn có thể mở khóa bình thường bằng remote và wifi của chính thiết bị khóa.

Trên đây là cơ chế hoạt động và những tính năng của khóa cửa thông minh kết nối wifi mà Vua khóa Kinglock muốn chia sẻ đến các bạn. Đây quả là một thiết bị có nhiều tính năng tiện lợi, hỗ trợ rất tốt cho cuộc sống của người dùng. Hy vọng nội dung trong bài sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn về sản phẩm để tìm được một sản phẩm khóa cửa thông minh phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Công nghệ 4.0 trong ngành sản xuất khóa cửa điện tử

Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI trong khóa WiFi mở cửa từ xa

Trên đây là một số tính năng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI mà vua khóa giới thiệu với các bạn để các bạn có một sự hiểu biết thêm các sản phẩm khóa điện tử áp dụng công nghệ thông minh 4.0

Đăng ký tư vấn
*
*
Email nhận khuyến mãi:

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Phòng kinh doanh
Phòng kỹ thuật
Phòng thiết kế